Trực tiếp Hội thảo: “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019”

- Sáng nay (15/5) Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand đã tổ chức Hội thảo: “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019” với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, tài chính và đại diện từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

CafeLand - Sáng nay (15/5) Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand đã tổ chức Hội thảo: “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019” với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, tài chính và đại diện từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Mời bạn đọc theo dõi CafeLand trực tiếp buổi hội thảo:

9h40: Tham luận của TS Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia Tài chính ngân hàng

9h15: Tham luận của PGS TS Trần Đình Thiên -  Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng

Lạc quan nhưng phải thận trọng

Trước khi nói về năm 2019, chúng ta nên điểm qua năm 2018. Có thể nói tăng trưởng ăm 2018 cao nhất 10 năm và cao nhất khu vực. Khả năng giữ ổn định vĩ mô kiềm chế lạm phát của Việt Nam khá tốt.

Có hai điểm đặc biệt trong bước tranh tăng trưởng năm qua. Đó là FDI tăng trưởng rất cao và khách du lịch cũng tăng mạnh 20-25%. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản.

Giữa một xu thế bất ổn của thế giới, Việt Nam vẫn tăng trưởng. Đây không phải là bất thường mà cho thấy kết quả điều hành kinh tế vĩ mô của Việt Nam.

Nhìn trên thế giới, rủi do suy thoái kinh tế của Mỹ tăng. Khảo sát của WSJ xác suất suy thoái trong năm 2019, 2020 và 2021 ở Mỹ lần lượt là 24,53%%, 45,7% và 39,1%.

Thứ hai, căng thẳng thương mại không hạ nhiệt, diễn biến khó lường. Ngoài chiến tranh thương mại với Trung Quốc, Mỹ có thể gia tăng căng thẳng thương mại với EU và Nhật Bản.

Thứ ba, phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA). 

Thứ tư, hàng Việt Nam xuất khẩu đối mặt với nhiều hàng rào kỹ thuật ở nước ngoài, đặc biệt thị trường các nước ký Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Thứ năm, thị trường tài chính quốc tế có thể phản ứng nhanh và quá mức trước những diễn biến bất lợi, đặc biệt diễn biến chính trị… ảnh hưởng mạnh đến tâm lý nhà đầu tư và dòng vốn vào/ra Việt Nam.

Nhìn lại Việt Nam, hai năm trở lại đây dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng cao. Dòng vốn này được dự báo sẽ tăng đột biến hơn khi có chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Việc dòng vốn đầu tư từ nước ngoài tăng sẽ thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào bất động sản công nghiệp và dân dụng năm 2019.

Tuy nhiên, cải cách tiến lên của chúng ta còn chậm và doanh nghiệp Việt còn yếu và vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố bất ổn từ bên ngoài. Trong đó, động thái chiến tranh thương mại sẽ mạnh hơn và hậu quả sẽ gia tăng, tỷ giá hối đoái USD-NDT là khó lường, nhà đầu tư sẽ khó đưa ra những tính toán cụ thể. Bởi đây là đối tác thương mại lớn nhất việt nam, hai đồng tiền ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tiền tệ của Việt Nam

Trong bối cảnh đó, dòng đầu tư đổ vào Việt Nam có thể tăng lên, tạo ra sức cầu rất lớn cho bất động sản, trong đó có bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Việt Nam là điểm đến được đánh giá miền đất đáng tin cậy của nhà đầu tư.

Ông Thiên dự báo nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng tốt trong 2-3 năm tới.

Về thị trường bất động sản năm 2019, ông Thiên dự báo năm nay du lịch sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt sẽ tác động tích cực lên thị trường bất động sản du lịch. “Chúng ta có cơ sở để lạc quan nhưng cần phải thận trọng”, ông Thiên phát biểu.

9h05: TS. Nguyễn Anh Tuấn – Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư phát biểu khai mạc

Nhìn lại năm 2018, chúng ta thấy kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng trên 7% đây là mức là mức cao nhất kể từ năm 2008 đến nay. Đà tăng trưởng này vẫn được duy trì khá cao trong quý 1.2019 với mức xấp xỉ 7%. Các chỉ số vĩ mô khác của Việt Nam khá ổn định và tiếp tục có những chuyển biến tích cực.

Trên thị trường bất động sản chúng ta tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng khá ấn tượng của nhiều phân khúc và nhiều khu vực.Những tháng đầu năm giá đất một số nơi tiếp tục tăng mạnh như Đà Nẵng, Bình Thuận, Vũng Tàu và một số khu vực quanh Hà Nội và TP.HCM.

Năm 2018, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển kém sôi động hơn với việc nguồn cung và tiêu thụ đều sụt giảm khá mạnh so với năm trước đó. Tuy nhiên, bước vào những tháng đầu năm 2019 bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Nhiều dự án được mở bán tại Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Nẵng được tiêu thụ khá tốt.

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một trong những quốc gia có rất nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển mạnh ngành du lịch. Đảng và Nhà nước đã có chủ trương phát triển mạnh ngành du lịch. Thời gian qua tăng trưởng doanh thu ngành du lịch ở mức rất cao và đóng góp ngày càng lớn cho nền kinh tế. Năm 2018, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 15,5 triệu lượt người, tăng 20% so với năm trước và khách du lịch nội địa đạt khoảng 80 triệu lượt người, tăng 10% so với năm trước và xu hướng này tiếp tục diễn ra trong những tháng đầu năm nay.

Nắm bắt được cơ hội đó hiện nay rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang đầu tư rất mạnh vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Điển hình trong số đó là Tập đoàn Novaland đã đầu tư vào một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng khá lớn tại Phan Thiết, Cam Ranh. Đặc biệt, những doanh nghiệp lớn khác như Vingroup, Sun Group, BIM Group, CEO Group cũng tiếp tục đầu tư mạnh vào phân khúc này.

Dù bất động sản nghỉ dưỡng đang có dư địa lớn để phát triển nhưng vẫn còn không ít rào cản. Theo đánh giá của các chuyên gia thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Trong đó, nổi cộm là vấn đề pháp lý đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như Condotel hiện nay vẫn còn nhiều tranh cải.

Bên cạnh đó, việc phát triển ồ ạt của phân khúc này khiến cho không ít người quan ngại về chất lượng của dự án, uy tín của chủ đầu tư và mức giá quá cao, hiệu quả khai thác của các  dự án nghỉ dưỡng khi khai thác ra sao?

Nhiều câu hỏi đang được đặt ra, đâu là cơ hội đầu tư, rủi ro và triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong những tháng cuối năm 2019 và những năm tới ra sao?

Nắm bắt những vẫn đề này, Chuyên trang đầu tư bất động sản CafeLand – Tạp chí Nhà Đầu tư tổ chức hội thảo này với sự tham gia của các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách, các nhà tư vấn và doanh nghiệp để phần nào trả lời được những thắc mắc của quý nhà đầu tư, doanh nghiệp. 

Buổi hội thảo của chúng ta sẽ có 2 phần.

Phần 1, chúng ta sẽ thảo luận về những vấn đề liên quan đến triển vọng thị trường và những cơ sở pháp lý đối với bất động sản nghỉ dưỡng.

Phần 2, chúng ta sẽ thảo luận với các chuyên gia và các khách mời tham dự hội thảo về thị trường và các cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại những dự án, khu vực cụ thể.

Để buổi hội thảo diễn ra thành công và mang lại nhiều gia trị chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe những câu hỏi, cũng như ý kiển thảo luận của quý vị tham dự hội thảo

Ngoài ra, trong buổi hội thảo này có sự tham gia của nhiều anh chị báo đài. Chúng tôi rất mong quý vị sẽ truyền đạt được những thông tin, kiến thức và những thảo luận hữu ích trong hội thảo đến nhiều người và góp phần vào sự phát triển lành mạnh bền vững của thị trường bất động sản nói chúng và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

9h00 Bắt đầu Hội thảo

Các khách mời tham gia Hội thảo:

  • GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
  • PGS TS. Trần Đình Thiên - Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng
  • Ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng
  • TS. Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia Tài chính ngân hàng
  • Ông Dương Đức Hiển - Giám Đốc Bộ phận kinh doanh nhà ở, Savills miền Bắc & miền Trung
  • TS. Nguyễn Anh Tuấn – Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư

Ban Biên Tập

Theo cafeland.vn

Tin cùng loại

Ven biển Hội An đang có những dự án nào xây dựng?

Ven biển Hội An đang có những dự án nào xây dựng?

– Sáng nay (16/7), Google Doodle hiển thị hình ảnh chùa Cầu - biểu tượng của Hội An trong một đêm trăng tròn. Đây cũng là lần đầu tiên vinh danh đô thị cổ Hội An trên trang chủ Google Tiếng Việt.

Ưu đãi hấp dẫn trong đợt mở bán căn hộ có vị trí đẹp nhất tại RichLane Residences

Ưu đãi hấp dẫn trong đợt mở bán căn hộ có vị trí đẹp nhất tại RichLane Residences

Theo giới chuyên gia bất động sản, việc đầu tư vào phân khúc căn hộ cao cấp tại khu vực Nam Sài Gòn, Quận 7 đang được xem là một xu hướng đầu tư có bảo chứng về hiệu suất lợi nhuận và khả năng sinh lời ...

Đồng Nai: Chánh Thanh tra huyện bị tố bán đất trên giấy

Đồng Nai: Chánh Thanh tra huyện bị tố bán đất trên giấy

Ông Đỗ Văn Sáng (Chánh Thanh tra huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bị tố cáo bán đất có sổ đỏ, nhưng 5 năm qua người mua vẫn chưa tìm thấy vị trí đất ở đâu.

Bất động sản Bình Dương: Tăng trưởng vững chắc nhờ nhu cầu thực

Bất động sản Bình Dương: Tăng trưởng vững chắc nhờ nhu cầu thực

Các chuyên gia địa ốc đánh giá thị trường BĐS Bình Dương sẽ tăng trưởng vững chắc khi phát triển dựa trên nhu cầu thực, trong bối cảnh giá nhà đất tại đây tăng nhanh trong 6 tháng đầu năm 2019.

Mặt bằng bán lẻ hai miền khởi sắc

Mặt bằng bán lẻ hai miền khởi sắc

- Thị trường bán lẻ ở hai thành phố Hà Nội và TP.HCM vừa khép lại quý 2-2019 với nguồn cung mặt bằng tăng đáng kể. Giới quan sát thị trường dự báo giá thuê sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Mỏi mòn vì dự án treo

Mỏi mòn vì dự án treo

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt nhiều dự án khu quy hoạch dân cư, tái định cư trọng điểm. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án bị tắc nghẽn, doanh nghiệp khốn đốn vì bị ngâm vốn, người dân ...

An toàn lao động xây dựng: Nỗi lo thường trực

An toàn lao động xây dựng: Nỗi lo thường trực

- Tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM, nơi có nhiều công trường xây dựng, tình trạng mất an toàn lao động (ATLĐ) luôn là nỗi lo thường trực của công nhân cũng như cơ quan chức năng.

Khánh Hòa: Lập dự án "ma", rao bán luôn cả trụ sở công an phường

Khánh Hòa: Lập dự án

Khi tới vị trí các lô đất được rao bán tại dự án Villa In Central Resort, cơ quan chức năng đã phát hiện phần đất này thuộc trụ sở Công an phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Quảng Bình: Chưa có quyết định thuê đất, doanh nghiệp ngang nhiên mở khu du lịch để bán vé?

Quảng Bình: Chưa có quyết định thuê đất, doanh nghiệp ngang nhiên mở khu du lịch để bán vé?

Dù chưa có quyết định thuê đất nhưng Công ty TNHH Thương mại dich vụ Đất Xanh đã ngang nhiên tiến hành xây dựng, tổ chức bán vé thu lợi từ nhiều tháng nay tại Khu du lịch sinh thái Thác Mơ, xã Hóa Hợp, huy ...

Bất động sản 24h: Sai phạm trật tự xây dựng gia tăng ở TP.HCM

Bất động sản 24h: Sai phạm trật tự xây dựng gia tăng ở TP.HCM

- Xây dựng không phép, sai phép ở TP.HCM tăng 37,6%; Sẽ có nhiều nhà đầu tư Tây Âu gia nhập thị trường bất động sản Việt sau EVFTA; Sắp tới, người có nhiều nhà ở sẽ phải đóng thuế ở mức cao... là những ...

Doanh nghiệp “ôm” 4.000m2 đất vàng gần Bờ Hồ để nuôi cỏ

Doanh nghiệp “ôm” 4.000m2 đất vàng gần Bờ Hồ để nuôi cỏ

- UBND TP.Hà Nội vừa trả lời kiến nghị của cử tri quận Hoàn Kiếm về khu “đất vàng” trên phố Hàng Bài bỏ hoang nhiều năm.

Đắk Nông: Cấp 1 sổ đỏ cho dân, 13 hộ khác... đi kiện

Đắk Nông: Cấp 1 sổ đỏ cho dân, 13 hộ khác... đi kiện

Năm 2017, UBND huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã cấp sổ đỏ cho bà Đông quản lý, sử dụng hơn 2,3 ha đất rừng cạnh quốc lộ 14, đoạn qua xã Nâm N’jang. Sau khi biết việc này, 13 hộ dân ở đây đã có đơn khiếu nại gửi ...

Chủ đầu tư Phát Đạt và DKR chi “quà khủng” trong lễ tri ân khách hàng Nhơn Hội New City

Chủ đầu tư Phát Đạt và DKR chi “quà khủng” trong lễ tri ân khách hàng Nhơn Hội New City

Vừa qua, đại tiệc tri ân hoành tráng với “cơn mưa quà tặng” đã được Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt và Công ty cổ phần bất động sản Danh Khôi (DKR) tổ chức dành riêng cho khách hàng dự ...

Mang phong cách nhiệt đới vào từng căn biệt thự Goldsand Hill Villa

Mang phong cách nhiệt đới vào từng căn biệt thự Goldsand Hill Villa

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa cả về giao thông và phong thủy, hạ tầng cơ sở đồng bộ, chuỗi tiện ích nội khu chuyên nghiệp hiện đại, mà Goldsand Hill Villa còn tạo ấn tượng mạnh với giới đầu tư khi đưa ...

Điều chỉnh quy hoạch chung – bước ngoặt giúp Vũng Tàu “lột xác”

Điều chỉnh quy hoạch chung – bước ngoặt giúp Vũng Tàu “lột xác”

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch mới thành phố Vũng Tàu có quy mô hơn 15.000ha, cùng hàng loạt các công trình trọng điểm. Cột mốc này được đánh giá là bước ngoặt giúp Vũng Tàu “lột xác”. ...

Chính phủ yêu cầu 4 Bộ cho ý kiến dự án 87ha ở Hải Dương

Chính phủ yêu cầu 4 Bộ cho ý kiến dự án 87ha ở Hải Dương

- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các Bộ Tư pháp, Xây dựng, KHĐT và TNMT về việc lấy ý kiến giao chủ đầu tư dự án Khu đô thị Phú Quý (Golden Land) trên địa bàn TP Hải Dương.

Thạch Thất (Hà Nội): Nhà cao tầng xây dựng trên đất nông nghiệp, chính quyền xã vô can?

Thạch Thất (Hà Nội): Nhà cao tầng xây dựng trên đất nông nghiệp, chính quyền xã vô can?

Hiện nay trên địa bàn xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất có hàng loạt nhà ở cao tầng đang được thi công xây dựng trên diện tích đất nông nghiệp, thế nhưng UBND xã Hạ Bằng và các cơ quan chuyên trách huyện Thạ ...

Lợi thế cạnh tranh hấp dẫn tại dự án Cát Tường Phú Hưng

Lợi thế cạnh tranh hấp dẫn tại dự án Cát Tường Phú Hưng

Rục rịch mở bán đợt 4 vào cuối tháng 7 này, mỗi tuần khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng tiếp đón hàng trăm nhà đầu tư từ khắp các tỉnh thành đến khảo sát, săn tìm cơ hội đầu tư.

Sẽ có nhiều nhà đầu tư Tây Âu gia nhập thị trường bất động sản Việt sau EVFTA?

Sẽ có nhiều nhà đầu tư Tây Âu gia nhập thị trường bất động sản Việt sau EVFTA?

- Theo bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó Giám đốc Tư vấn Đầu tư, Savills Hà Nội kỳ vọng, sau khi hiệp định thương mại tự do Châu âu - Việt Nam (EVFTA) được ký kết, sẽ có nhiều hơn các nhà đầu tư Tây Âu như Hà ...

NovaWorld Ho Tram dẫn dắt xu hướng nghỉ dưỡng kết hợp đầu tư với 5 ưu thế nổi trội

NovaWorld Ho Tram dẫn dắt xu hướng nghỉ dưỡng kết hợp đầu tư với 5 ưu thế nổi trội

Được đánh giá là một trong những địa phương giàu tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng, Bà Rịa-Vũng Tàu đang đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Trong đó, khu vực Hồ Tràm sở hữu 30km đường ven biển đang là tâm điểm ...