Trực tiếp Hội thảo: “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019”

- Sáng nay (15/5) Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand đã tổ chức Hội thảo: “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019” với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, tài chính và đại diện từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

CafeLand - Sáng nay (15/5) Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand đã tổ chức Hội thảo: “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019” với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, tài chính và đại diện từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Mời bạn đọc theo dõi CafeLand trực tiếp buổi hội thảo:

9h40: Tham luận của TS Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia Tài chính ngân hàng

9h15: Tham luận của PGS TS Trần Đình Thiên -  Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng

Lạc quan nhưng phải thận trọng

Trước khi nói về năm 2019, chúng ta nên điểm qua năm 2018. Có thể nói tăng trưởng ăm 2018 cao nhất 10 năm và cao nhất khu vực. Khả năng giữ ổn định vĩ mô kiềm chế lạm phát của Việt Nam khá tốt.

Có hai điểm đặc biệt trong bước tranh tăng trưởng năm qua. Đó là FDI tăng trưởng rất cao và khách du lịch cũng tăng mạnh 20-25%. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản.

Giữa một xu thế bất ổn của thế giới, Việt Nam vẫn tăng trưởng. Đây không phải là bất thường mà cho thấy kết quả điều hành kinh tế vĩ mô của Việt Nam.

Nhìn trên thế giới, rủi do suy thoái kinh tế của Mỹ tăng. Khảo sát của WSJ xác suất suy thoái trong năm 2019, 2020 và 2021 ở Mỹ lần lượt là 24,53%%, 45,7% và 39,1%.

Thứ hai, căng thẳng thương mại không hạ nhiệt, diễn biến khó lường. Ngoài chiến tranh thương mại với Trung Quốc, Mỹ có thể gia tăng căng thẳng thương mại với EU và Nhật Bản.

Thứ ba, phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA). 

Thứ tư, hàng Việt Nam xuất khẩu đối mặt với nhiều hàng rào kỹ thuật ở nước ngoài, đặc biệt thị trường các nước ký Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Thứ năm, thị trường tài chính quốc tế có thể phản ứng nhanh và quá mức trước những diễn biến bất lợi, đặc biệt diễn biến chính trị… ảnh hưởng mạnh đến tâm lý nhà đầu tư và dòng vốn vào/ra Việt Nam.

Nhìn lại Việt Nam, hai năm trở lại đây dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng cao. Dòng vốn này được dự báo sẽ tăng đột biến hơn khi có chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Việc dòng vốn đầu tư từ nước ngoài tăng sẽ thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào bất động sản công nghiệp và dân dụng năm 2019.

Tuy nhiên, cải cách tiến lên của chúng ta còn chậm và doanh nghiệp Việt còn yếu và vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố bất ổn từ bên ngoài. Trong đó, động thái chiến tranh thương mại sẽ mạnh hơn và hậu quả sẽ gia tăng, tỷ giá hối đoái USD-NDT là khó lường, nhà đầu tư sẽ khó đưa ra những tính toán cụ thể. Bởi đây là đối tác thương mại lớn nhất việt nam, hai đồng tiền ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tiền tệ của Việt Nam

Trong bối cảnh đó, dòng đầu tư đổ vào Việt Nam có thể tăng lên, tạo ra sức cầu rất lớn cho bất động sản, trong đó có bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Việt Nam là điểm đến được đánh giá miền đất đáng tin cậy của nhà đầu tư.

Ông Thiên dự báo nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng tốt trong 2-3 năm tới.

Về thị trường bất động sản năm 2019, ông Thiên dự báo năm nay du lịch sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt sẽ tác động tích cực lên thị trường bất động sản du lịch. “Chúng ta có cơ sở để lạc quan nhưng cần phải thận trọng”, ông Thiên phát biểu.

9h05: TS. Nguyễn Anh Tuấn – Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư phát biểu khai mạc

Nhìn lại năm 2018, chúng ta thấy kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng trên 7% đây là mức là mức cao nhất kể từ năm 2008 đến nay. Đà tăng trưởng này vẫn được duy trì khá cao trong quý 1.2019 với mức xấp xỉ 7%. Các chỉ số vĩ mô khác của Việt Nam khá ổn định và tiếp tục có những chuyển biến tích cực.

Trên thị trường bất động sản chúng ta tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng khá ấn tượng của nhiều phân khúc và nhiều khu vực.Những tháng đầu năm giá đất một số nơi tiếp tục tăng mạnh như Đà Nẵng, Bình Thuận, Vũng Tàu và một số khu vực quanh Hà Nội và TP.HCM.

Năm 2018, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển kém sôi động hơn với việc nguồn cung và tiêu thụ đều sụt giảm khá mạnh so với năm trước đó. Tuy nhiên, bước vào những tháng đầu năm 2019 bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Nhiều dự án được mở bán tại Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Nẵng được tiêu thụ khá tốt.

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một trong những quốc gia có rất nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển mạnh ngành du lịch. Đảng và Nhà nước đã có chủ trương phát triển mạnh ngành du lịch. Thời gian qua tăng trưởng doanh thu ngành du lịch ở mức rất cao và đóng góp ngày càng lớn cho nền kinh tế. Năm 2018, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 15,5 triệu lượt người, tăng 20% so với năm trước và khách du lịch nội địa đạt khoảng 80 triệu lượt người, tăng 10% so với năm trước và xu hướng này tiếp tục diễn ra trong những tháng đầu năm nay.

Nắm bắt được cơ hội đó hiện nay rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang đầu tư rất mạnh vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Điển hình trong số đó là Tập đoàn Novaland đã đầu tư vào một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng khá lớn tại Phan Thiết, Cam Ranh. Đặc biệt, những doanh nghiệp lớn khác như Vingroup, Sun Group, BIM Group, CEO Group cũng tiếp tục đầu tư mạnh vào phân khúc này.

Dù bất động sản nghỉ dưỡng đang có dư địa lớn để phát triển nhưng vẫn còn không ít rào cản. Theo đánh giá của các chuyên gia thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Trong đó, nổi cộm là vấn đề pháp lý đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như Condotel hiện nay vẫn còn nhiều tranh cải.

Bên cạnh đó, việc phát triển ồ ạt của phân khúc này khiến cho không ít người quan ngại về chất lượng của dự án, uy tín của chủ đầu tư và mức giá quá cao, hiệu quả khai thác của các  dự án nghỉ dưỡng khi khai thác ra sao?

Nhiều câu hỏi đang được đặt ra, đâu là cơ hội đầu tư, rủi ro và triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong những tháng cuối năm 2019 và những năm tới ra sao?

Nắm bắt những vẫn đề này, Chuyên trang đầu tư bất động sản CafeLand – Tạp chí Nhà Đầu tư tổ chức hội thảo này với sự tham gia của các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách, các nhà tư vấn và doanh nghiệp để phần nào trả lời được những thắc mắc của quý nhà đầu tư, doanh nghiệp. 

Buổi hội thảo của chúng ta sẽ có 2 phần.

Phần 1, chúng ta sẽ thảo luận về những vấn đề liên quan đến triển vọng thị trường và những cơ sở pháp lý đối với bất động sản nghỉ dưỡng.

Phần 2, chúng ta sẽ thảo luận với các chuyên gia và các khách mời tham dự hội thảo về thị trường và các cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại những dự án, khu vực cụ thể.

Để buổi hội thảo diễn ra thành công và mang lại nhiều gia trị chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe những câu hỏi, cũng như ý kiển thảo luận của quý vị tham dự hội thảo

Ngoài ra, trong buổi hội thảo này có sự tham gia của nhiều anh chị báo đài. Chúng tôi rất mong quý vị sẽ truyền đạt được những thông tin, kiến thức và những thảo luận hữu ích trong hội thảo đến nhiều người và góp phần vào sự phát triển lành mạnh bền vững của thị trường bất động sản nói chúng và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

9h00 Bắt đầu Hội thảo

Các khách mời tham gia Hội thảo:

  • GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
  • PGS TS. Trần Đình Thiên - Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng
  • Ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng
  • TS. Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia Tài chính ngân hàng
  • Ông Dương Đức Hiển - Giám Đốc Bộ phận kinh doanh nhà ở, Savills miền Bắc & miền Trung
  • TS. Nguyễn Anh Tuấn – Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư

Ban Biên Tập

Theo cafeland.vn

Tin cùng loại

Bất ngờ bị thu hồi đất, doanh nghiệp bức xúc

Bất ngờ bị thu hồi đất, doanh nghiệp bức xúc

- Công ty TNHH Wei Xern Sin (Đài Loan) cho biết đã gởi đơn khiếu nại lần thứ 5 đến UBND thành phố Đà Nẵng về việc doanh nghiệp này bị thu hồi đất đang thuê tại KCN Hòa Khánh để giao cho một doanh nghi ...

Di sản thế giới bị xâm hại nghiêm trọng: Chính quyền ở đâu?

Di sản thế giới bị xâm hại nghiêm trọng: Chính quyền ở đâu?

Mặc dù hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên vịnh Hạ Long đã diễn ra nhiều năm, các hòn đảo bị chiếm dụng làm du lịch tác động trực tiếp vào hệ sinh thái vùng vịnh nhưng phía chính quyền Quảng ...

TP Hồ Chí Minh: Vẫn nhiều trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

TP Hồ Chí Minh: Vẫn nhiều trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

Vi phạm trật tự xây dựng, sử dụng và chuyển nhượng trái phép quyền sử dụng đất…ngày càng diễn ra phức tạp tại TP Hồ Chí Minh khi lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm. ...

Dự án Bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn: Doanh nghiệp muốn đổi ‘đất vàng’

Dự án Bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn: Doanh nghiệp muốn đổi ‘đất vàng’

Chủ Dự án Marina Complex thống nhất chuyển phần đất làm công trình cao tầng thành đất công viên cây xanh, bãi đậu xe phục vụ công cộng để đổi lấy "đất vàng".

Bất động sản 24h: Cẩn trọng khi mua bán nhà đất

Bất động sản 24h: Cẩn trọng khi mua bán nhà đất

- Khổ sở vì mua nhà có tranh chấp; Nhiều Bộ, ngành tự ý cho thuê mượn "đất vàng"; Nở rộ đô thị thông minh tại Việt Nam... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Nở rộ đô thị thông minh tại Việt Nam

Nở rộ đô thị thông minh tại Việt Nam

- Với dân số trẻ khi có 70% dân số dưới 35 tuổi tại hai đô thị lớn nhất nước là Hà Nội và TP.HCM, lượng người trẻ am hiểu công nghệ thuộc nhóm cao trên thế giới, các khu đô thị thông minh hứa hẹn sẽ nở ...

Thanh Hoá tìm nhà đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội trị giá gần 1.000 tỉ đồng

Thanh Hoá tìm nhà đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội trị giá gần 1.000 tỉ đồng

Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa có văn bản số 2410 kêu gọi nhà đầu tư thực hiện các dự án nhà ở xã hội tại phường Phú Sơn và phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hoá với tổng mức đầu tư dự kiến gần 1.000 tỉ đồng.

Quận Bình Thạnh ngập vì... thiếu tiền

Quận Bình Thạnh ngập vì... thiếu tiền

Hai dự án chống ngập lớn nhất trên địa bàn quận Bình Thạnh (TP.HCM) hiện vẫn chưa thể triển khai do chưa giải quyết được bài toán tài chính.

Thanh Hóa: Nhà trường khốn khổ vì công trình xây dựng dở dang suốt nhiều năm

Thanh Hóa: Nhà trường khốn khổ vì công trình xây dựng dở dang suốt nhiều năm

Công trình phòng học được đầu tư xây dựng đem lại niềm vui cho giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường THCS Quang Trung (phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa). Thế nhưng đã nhiều năm qua, công trình xây dự ...

Khổ sở vì mua nhà có tranh chấp

Khổ sở vì mua nhà có tranh chấp

- Ông Nguyễn Đắc Cường (phường Thuận Hòa, Huế) vừa có đơn khiếu nại gởi TAND thành phố Huế yêu cầu hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp trong vụ án tranh chấp nhà đất có liên quan đến gia đình ông ...

Bất động sản du lịch Hạ Long “vận động” đón đầu chuyên gia ngoại

Bất động sản du lịch Hạ Long “vận động” đón đầu chuyên gia ngoại

Tốc độ tăng trưởng “phi mã” về du lịch, bùng nổ về các dự án công nghiệp công nghệ cao, 2 mũi nhọn, trụ cột kinh tế quan trọng của Quảng Ninh đã hình thành, thu hút dòng nhân lực, chuyên gia, cư dân v ...

“Chọn 1, Được 9” – Hướng đầu tư mới cho mô hình bất động sản nghỉ dưỡng

“Chọn 1, Được 9” – Hướng đầu tư mới cho mô hình bất động sản nghỉ dưỡng

Được ví như ngôi sao đang lên trong thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, Phan Thiết đang trở thành điểm đến để các nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”, đặc biệt phải kể đến dự án Đại đô thị du lịch ngh ...

Eximbank hoãn họp đại hội cổ đông lần 2 sau khi vừa có chủ tịch HĐQT

Eximbank hoãn họp đại hội cổ đông lần 2 sau khi vừa có chủ tịch HĐQT

- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa phát đi thông tin hoãn đại hội cổ đông thường niên lần thứ hai với lý do cần có thêm thời gian để hoàn thiện kỹ lưỡng công tác tổ ch ...

Sai phạm đất đai ở Phan Thiết: "Lạ lùng" tính thuế 0 đồng tiền sử dụng đất

Sai phạm đất đai ở Phan Thiết:

Sai phạm đất đai ở Phan Thiết: Nhiều lô đất được xác nhận giá trị thấp hơn so với thực tế để được giảm tiền sử dụng đất, thậm chí có lô chỉ phải nộp 0 đồng.

Nhiều Bộ, ngành tự ý cho thuê mượn "đất vàng"

Nhiều Bộ, ngành tự ý cho thuê mượn

Bảo tàng lịch sử liên kết kinh doanh bia hơi và một loạt đơn vị cho thuê đất công không xin ý kiến được Kiểm toán Nhà nước báo cáo Quốc hội.

Quy chuẩn, tiêu chuẩn chung cư cao tầng: Lạc hậu, thiếu chế tài

Quy chuẩn, tiêu chuẩn chung cư cao tầng: Lạc hậu, thiếu chế tài

Dù đã có quy định cụ thể về tiêu chuẩn, quy chuẩn chung cư cao tầng, nhưng thực tế vẫn còn nhiều bất cập, thiếu minh bạch.

Cảnh báo lừa đảo mua bán nhà đất bằng vi bằng

Cảnh báo lừa đảo mua bán nhà đất bằng vi bằng

Liên tiếp các địa phương tại TP.HCM đã lên tiếng cảnh báo tình trạng lừa đảo mua bán nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại.

Bất động sản 24h: Loạt sai phạm đất đai tại Đà Nẵng

Bất động sản 24h: Loạt sai phạm đất đai tại Đà Nẵng

- Đội vốn - căn bệnh trầm kha: Trách nhiệm người ký, duyệt dự án ở đâu; Nhiều sai phạm đất đai ở Đà Nẵng được phanh phui; Quận, huyện được quyền miễn, giảm tiền sử dụng đất cho người có công... là những thô ...

Huyện Tân Hiệp kết luận thanh tra “Nhiều chuyện "động trời" ở Tân Hội”

Huyện Tân Hiệp kết luận thanh tra “Nhiều chuyện

Sau khi Nhân Dân điện tử có bài điều tra “Nhiều chuyện “động trời” ở Tân Hội”, Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang) quyết định thanh tra về việc chấp hành chính sách pháp luật trong quản lý, t ...

Quảng Xương (Thanh Hóa): Cửa hàng xăng dầu bị tố lấn đất của một hộ dân

Quảng Xương (Thanh Hóa): Cửa hàng xăng dầu bị tố lấn đất của một hộ dân

Cho rằng Cty CP Anh Phát Petro khi xây dựng cây xăng dầu tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa đã lấn một phần đất của gia đình, ông Hồ Viết Lợi (thôn Hạnh Phúc, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gi ...